วันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2556

ข้าวงาปิ้ง(ข้าวจี่งา)

 ข้าวงาปิ้งหรือที่คนแม่สายเรียกว่าข้าวจี่งา ทำมาจากข้าวเหนียวตำผสมกับงาซึ่งงาชนิดนี้จะมีเฉพาะในภาคเหนือและจะมีมากในฤดูหนาว


 นำมาปิ้งไฟใส่น้ำอ้อยกินร้อนๆอร่อยอย่าบอกใครเชียว ถ้าได้แวะมาแม่สายอย่าพลาดชิมนะคะ



 ถ้าตอนกลางคืนมีขายที่หน้าด่านอาจจะเจอป้า
 คนนี้ ขายอยู่ หรือถ้าช่วงฤดูหนาวก็จะมีแม่ค้าอีกหลายเจ้าขายข้าวจี่งากันให้ได้ลิ้มลอง


มาแม่สายคราวนี้โชคดีถึงเป็นหน้าฝนไม่ใช่หน้าหนาวแต่ก็ได้กินข้าวจี่งาแสนอร่อย

1 ความคิดเห็น:

  1. อยากทำเป็นจังเลยค่ะ บ้านอยู่แม่จัน แต่ทำไม่เป็น อยากได้ส่วนผสมจังเลย

    ตอบลบ